Điểm chuẩn - Nguyện vọng

Dạ cho em hỏi điểm chuẩn dự kiến đại học kinh ...

Dạ cho em hỏi điểm chuẩn dự kiến đại học kinh tế TP Hồ chí Minh năm 2014 là 21 điểm thì điểm chuẩn chính thức có khi nào thấp hơn không ạ ? tổng điểm thi của em là 20.5đ thì em có hi vọng vào trường ĐH kinh Tế Sài Gòn không ạ ?

(email: you_and_i.1996@yahoo.com.vn)

Theo quy định chung thì các trường chỉ được công bố điểm chuẩn chính thức sau khi Bộ GDĐT công bố điểm sàn. Vì vậy hiện nay nhiều trường đã xác định được điểm chuẩn nhưng vẫn phải công bố đó là điểm chuẩn dự kiến, và sẽ trở thành điểm chuẩn chính thức sau khi Bộ công bố điểm sàn. Cũng có trường hợp thay đổi nhưng không nhiều.

27/07/2014

Cho em hỏi là trường em lấy 90 chỉ tiêu.Nếu như điểm...

Cho em hỏi là trường em lấy 90 chỉ tiêu.Nếu như điểm em đứng thứ 85 thì họ sẽ lấy từ trên xuống và lấy em chứ hay là có trường hợp nhà trường lấy 80 % nv1 thui và 20% còn lại dành cho nv2 để nâng mức điểm sàn lên và em bị trượt?.Em xin cảm ơn

(email: quyetctm@gmail.com)

Cái này thì tùy từng trường. Nếu trường thấy điểm thi cao thì sẽ lấy hết NV1 và không xét NV2 nữa. Còn nếu trường thấy điểm thi thấp thì sẽ để lại một số chỉ tiêu để xét NV2 nhằm tuyển thêm được những thí sinh có chất lượng (điểm thi) cao hơn.

23/07/2014

Em thi trượt 2 trường đại học nhưng nếu em đủ ...

Em thi trượt 2 trường đại học nhưng nếu em đủ điểm để xét nv2. thì em có thể xét nv2 vào 1 trong 2 trường mà em đã thi hay không???

(email: phuongcoihn1994@yahoo.com)

Tất nhiên là được, nếu các trường đó có thông báo tuyển NV2 các ngành có xét điểm khối thi của em và điểm của em bằng hoặc cao hơn điểm nhận hồ sơ NV2 của trường.

23/07/2014

Em có đọc được 1 vài thông tin trên các trang báo...

Em có đọc được 1 vài thông tin trên các trang báo mạng rằng năm nay Bộ GD&ĐT có cách tính điểm sàn hay điểm chuẩn ntn: tùy vào các trường sẽ chọn 1 môn chính để nhân đôi hệ số r cộng vs điểm thi 2 môn còn lại và điểm ưu tiên, thí dinh sẽ dựa vào đó để tính điểm. Điều này đưa đến 1 số điều khác như nếu thí sinh có điểm môn chính cao sẽ có lợi thế hơn. Em chưa hiểu lắm về cách tính điểm này, mong quý thầy cô giải đáp cho em ạ. Em xin cảm ơn.

(email: yumiling.jp@gmail.com)

Việc chọn môn thi chính để nhân hệ số 2 là do từng trường quyết định căn cứ vào yêu cầu của từng ngành tuyển sinh. Trước đây thường chỉ có các ngành có môn thi năng khiếu hoặc các ngành ngoại ngữ mới áp dụng nhân hệ số 2 môn năng khiếu hoặc môn ngoại ngữ, nhưng bây giờ thì các ngành khác cũng có thể được xác định 1 môn chính để nhân hệ số 2. Như vậy những thí sinh thi vào 1 ngành mà có điểm thi môn chính cao thì sẽ được lợi hơn so với những thí sinh khác, mặc dù tổng điểm thi 3 môn như nhau. Tuy nhiên cần lưu ý là tổng điểm 3 môn (trước khi nhân hệ số môn chính) phải bằng hoặc cao hơn điểm sàn do Bộ GDĐT quy định.

23/07/2014

Giả sử: trường A lấy nv2 là 15 điểm, lấy khoảng 100...

Giả sử: trường A lấy nv2 là 15 điểm, lấy khoảng 100 chỉ tiêu. em được 15.5. nhưng trường ấy khi xét nv2 thì đủ chỉ tiêu với những bạn 16.5, như vậy là em trượt phải không.

(email: )

15 điểm là điểm sàn nhận hồ sơ xét NV2. Còn khi xét tuyển thì nhà trường xét từ trên xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu NV2. Nếu đến 16,5 điểm là đã đủ chỉ tiêu thì nhưng thí sinh có điểm từ 15 đến 16 điểm sẽ bị trượt. 

23/07/2014

Nếu lấy từ trên xuống đủ số thí sinh trúng tuyển...

Nếu lấy từ trên xuống đủ số thí sinh trúng tuyển rồi mà vẫn còn những bạn bằng điểm thì những bạn đó có trúng tuyển hay k ạ? Nếu xét thì xét theo tiêu chí ntn ạ?

(email: rungxanh46@gmail.com)

Thông thường các trường được lấy vượt 10% chỉ tiêu (vì có thể có những thí sinh trúng tuyển nhưng không nập học) nên tất cả thí sinh đạt điểm chuẩn đều được thông báo trúng tuyển.

15/07/2014

Cho em hỏi : Em thi khối D, khoa em thi không nhân đôi hệ...

Cho em hỏi : Em thi khối D, khoa em thi không nhân đôi hệ số. Vậy nếu em trượt nv1 thì có được nộp nv2 ở một trường khác vào khoa có nhân đôi hệ số không? Em cảm ơn.

(email: thutra1312@yahoo.com.vn)

Được, nếu điểm thi của em bằng hoặc cao hơn điểm nhận hồ sơ NV2 của trường đó công bố.

10/07/2014

Chuyện là thế này : em nạp hồ sơ đăng ký NV1 vào ...

Chuyện là thế này : em nạp hồ sơ đăng ký NV1 vào trường A...và em mượn trường B để thi lấy diểm xét tuyển NV1 vào trường A..
Cho em hỏi : em đậu trường A mà không thich học .em tới trường A hay Trường B để rút phiếu Điểm

(email: nhindoiroilevb94@gmail.com)

Nếu em đậu trường A (nguyện vọng 1) mà không thích học thì em cũng không được nhận phiếu báo điểm để xét ở các trường khác. Cái mà em nhận được là giấy báo trúng tuyển do trường A gửi.

Cho em hỏi là nếu em rớt nv1 thì điểm thi em phải ...

Cho em hỏi là nếu em rớt nv1 thì điểm thi em phải trên điểm của nv2 nhiều không?và phải chọn đúng ngành của nv1 cho nv2 luôn phải không ạ?

(email: mrtuanvu96@gmail.com)

Ngành em chọn ở NV2 không liên quan gì đến ngành đã chọn ở NV1. Muốn được xét NV2 thì điểm thi của em ít nhất phải bằng điểm nhận hồ sơ xét NV2 do nhà trường công bố.

10/07/2014

Em thi A1 vào ngày 4,5/7/2014. So đáp án chính thức em...

Em thi A1 vào ngày 4,5/7/2014. So đáp án chính thức em nghĩ mình không đủ điểm vào nguyện vọng 1. Em muốn học nguyện vọng 2 ở trường ĐH Thăng Long khoa Ngôn ngữ Anh có được không ạ? (Em không thi ban D)

(email: xiahki@yahoo.com)

Nếu không có điểm thi khối D1 thì em không thể xin xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Anh.

07/07/2014

Năm nay bỏ điểm sàn thì có lấy nguyện vọng không...

Năm nay bỏ điểm sàn thì có lấy nguyện vọng không ạ

(email: cogaituoiteen_96@yahoo.com)

Năm nay không bỏ điểm sàn mà có thể sẽ có 3 mức điểm sàn để phân loại các trường, và vẫn có tuyển NV bổ sung như các năm trước.

07/07/2014

Em đăng ký trường cao đẳng mà em mượn trường đại...

Em đăng ký trường cao đẳng mà em mượn trường đại học thi cách tính điểm làm sao???

(email: minhchien_dn@yahoo.com.vn)

Trường cao đẳng đó sẽ công bố điểm trúng tuyển (điểm chuẩn). Thông thường điểm chuẩn đối với đề thi đại học sẽ thấp hơn điểm chuẩn đối với đề thi cao đẳng.

03/07/2014 

Nếu trường nào lấy điểm chuẩn theo sàn kết hợp....

Nếu trường nào lấy điểm chuẩn theo sàn kết hợp với điểm chuẩn ngành thì khi em trượt ngành ĐKDT sẽ được chuyển xuống các ngành khác cùng khối thi, còn chỉ tiêu và có điểm chuẩn thấp hơn. vậy có được tính là đậu NV1 không ạ?

(email: ipopzzzz@gmail.com)

Nếu đạt điểm sàn vào trường và được chuyển sang ngành khác  thì vẫn tính là đậu NV1

03/07/2014

Cho em hỏi em năm nay thi lại đại học, em đăng kí ...

Cho em hỏi em năm nay thi lại đại học, em đăng kí trường ĐH y đà nẵng nếu không thích học nữa sau khi có kết quả thi khối b em nộp qua trường Đh y tp.hcm đc không ak

(email: nucuoi_chetnguoi55@yahoo.com)

Không được!

24/06/2014

Năm nay em thi đại học, trường hợp sau này em không...

Năm nay em thi đại học, trường hợp sau này em không đậu nguyện vọng 1 thì nguyện vọng 2 em có được gửi hồ sơ vào trường thực hiện đề án tuyển sinh riêng được không ạ? Em cảm ơn!

(email: ha.ptt196@gmail.com)

Hầu hết các trường tuyển sinh riêng đều có xét điểm thi đh, cđ. Vì vậy em có thể nộp giấy chứng nhận kết quả thi của mình vào các trường này để xin xét tuyển.

20/06/2014

Em thi đề đại học khối B để xét tuyển vào trường...

Em thi đề đại học khối B để xét tuyển vào trường Cao đẳng X. Giả sử điểm thi của em là 12 (đã cộng điểm ưu tiên) trong khi điểm trúng tuyển NV 1 là 13. Vậy em có được xét NV 2 của trường Cao đẳng X được không ạ? Có phải điểm ở NV 2 thấp hơn so với NV 1 không ạ?

(email: chupachupngotngao@yahoo.com)

Ở trong cùng 1 trường, 1 ngành, 1 khối thi thì điểm xét NV2 phải bằng hoặc cao hơn điểm trúng tuyển NV1.

11/06/2014

Năm nay em thi vao ngành công an và có đăng kí xét hệ...

Năm nay em thi vao ngành công an và có đăng kí xét hệ cao đẳng với trung cấp của ngành, thì có được đăng kí NV2 trường ngoài không ạ?

(email: datacous96@gmail.com)

Nếu em đã đăng ký xét tuyển cao đẳng và trung cấp công an thì nhà trường sẽ chuyển điểm để xét cho em. Trường hợp không đủ điểm vào cao đẳng và trung cấp công an thì em mới nhận được phiếu báo điểm để xét NV2 ở trường khác.

11/06/2014

Em muốn hỏi là chỉ tiêu tuyển sinh ngành đó là 35 ...

Em muốn hỏi là chỉ tiêu tuyển sinh ngành đó là 35 mà hồ sơ đăng ký chỉ có 26 thì em sẽ xét điểm như thế nào ạ? lấy cho đủ chỉ tiêu hay xét điểm vào ngành từ cao xuống thấp? em cảm ơn

(email: hotram.0501@gmail.com)

Nhà trường sẽ căn cứ vào mức điểm tối thiểu của Bộ quy định để loại các bài thi có điểm dưới mức điểm này. Số bài thi còn lại nhà trường sẽ xem xét có thể lấy hết hoặc có thể lấy đến một mức điểm nào đó để đảm bảo chất lược đầu vào, số chỉ tiêu còn thiếu sẽ xét NV2.

16/05/2014

Nếu em thi rớt Đại học Trần Đại Ngĩa thì em có thể xét nv2...

Nếu em thi rớt Đại học Trần Đại Nghĩa thi em có thể xét nv2 vào cao đẳng dân sự của trường này được không?

(email: Votan.0717@gmail.com)

Tất nhiên là được.

16/05/2014

Nghe nói năm nay bỏ điểm sàn, vậy các trường sẽ ...

Nghe nói năm nay bỏ điểm sàn, vậy các trường sẽ lấy điểm từ cao đến thấp cho đủ chỉ tiêu, vậy nv2 có khả năng vào được trường không khi không biết điểm sàn là bao nhiêu?

(email: meongokiuanh@gmail.com)

Năm nay không bỏ điểm sàn. Những trường có nhu cầu xét tuyển NV2 vẫn sẽ thông báo mức điểm tối thiểu nhận hồ sơ xét tuyển NV2 và sau khi xét tuyển sẽ công bố điểm trúng tuyển NV2 như các năm trước.

13/05/2014

Trang 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  >  >> 

ĐẠI HỌC FPTFPT POLYTECHNICbanner 01
Bản quyền 2013 © Công ty Cổ phần Hỗ trợ Giáo dục Tinh Hoa
Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. game avatar game android
Developed by thiet ke web V.V.S Corp